Website Trường Mầm Non Đại Minh – Đại Lộc – Quảng Nam

TRƯỜNG MẦM NON ĐẠI MINH TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE LẦN 1 CHO TRẺ NĂM HỌC 2017 – 2018

– Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 của trường Mầm non Đại Minh
– Hôm nay ngày 21 tháng 9 năm 2017. Trường Mầm non Đại Minh phối hợp với trung tâm Y tế Huyện Đại Lộc, trạm Y tế xã Đại Minh tổ chức khám sức khỏe lần 1 cho các cháu. Nhằm theo dõi sức khỏe cho cháu định kỳ, thường xuyên, giúp nhà trường và gia đình sớm phát hiện những dấu hiệu mắc bệnh cũng như biết được thể trạng của từng cháu một cách kịp thời. Kết quả kiểm tra sức khỏe của các cháu được Bác sĩ, y tá ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe của mỗi cháu. Đồng thời, cán bộ y tế nhà trường cùng giáo viên phụ trách từng lớp tổng hợp, thông báo đến phụ huynh để cùng phối hợp theo dõi tình hình sức khỏe của con em mình.
– Bên cạnh đó Bác sĩ cũng đã tư vấn cho giáo viên cách chăm sóc sức khỏe, cách nhận biết và phòng tránh một số bệnh cho các cháu.
– Qua đợt khám sức khỏe lần 1 kết quả như sau:
– Tổng số trẻ được khám 290/290 , có 290/290 trẻ có sức khỏe bình thường, tỉ lệ đạt 100%.
Phân loại bệnh:
Mắt:1/290 Tỉ lệ: 0,34%,
Răng hàm mặt: 135/290 Tỉ lệ: 46.6%., Da liễu 1/290 Tỉ lệ: 0,34%
Sau đây là một số hình ảnh khám sức khỏe:
ksk 7

ksk 4

ksk 3

ksk 2

Cảm nhận của Phụ huynh

Chị Nguyễn Thị Hoài Thu – Phụ huynh bé: Nguyễn Huỳnh Linh Đan – Lớp lớn

Con tôi rất nhút nhát, do công việc bận rộn gia đình cũng không có thời gian để tạo điều kiện cho bé thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên bé ngại giao tiếp hơn. Do đó khoảng thời gian đầu cho bé đi học là quãng thời gian khó khăn cho cả bé và gia đình. Tôi đã từng khóc khi thấy bé đứng thút thít do không thuộc những động tác thể dục buổi sáng… Thời gian trôi thật mau, giờ bé đã nên người và tự tin hơn rất nhiều, bé lại có thể phát huy được năng khiếu múa hát. Tất cả là nhờ sự yêu thương, gần gũi của các cô đã làm cho bé tìm được niềm vui khi đến lớp.