BẢNG TIN AN TOÀN GIAO THÔNG “THẮT DÂY AN TOÀN KHI NGỒI TRÊN Ô TÔ, MÁY BAY”

Nếu không thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô  không những không bảo vệ tính mạng cho chính mình, bạn còn thể thể bị cảnh sát giao thông thổi phạt nếu không thắt dây đai an toàn. Tại Việt Nam, theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP cảnh sát giao thông sẽ phạt tiền tài xế từ 100.000 đến 200.000 đồng với mỗi người ngồi trên ôtô mà không thắt dây an toàn tại vị trí có trang bị dây khi xe đang chạy. Quy định của pháp luật trước đó chỉ bắt buộc tài xế và người ngồi ở ghế trước phải thắt dây khi xe đang chạy.

Dây an toàn sẽ giúp tài xế và hành khách không bị thương khi xe gặp tai nạn. Điều này sẽ giúp chúng ta nhanh chóng thoát khỏi xe. Nó sẽ giúp chúng ta tránh được thảm hoạ khi xe bị cháy nổ hoặc rơi xuống nước. Túi khí có thể cũng không có tác dụng khi tài xế không thắt dây an toàn.

Khi các bé đến lớp, các bé còn được các cô giáo dạy cho mình các kỹ năng tham gia giao thông như: bé ngồi trên các phương tiện ô tô, máy bay, tàu thuyền… bé đều phải tuân thủ theo các qui định:

– Đảm bảo ngồi ngay ngắn, đúng vị trí ghế ngồi.

– Thắt dây an toàn trong suốt quá trình các phương tiện đang di chuyển.

– Không chạy nhảy, leo trèo trong khi các phương tiện đang hoạt động

– Không mở cửa và thò tay chân, đầu ra bên ngoài.

– Chỉ bước xuống khi xe dừng hẳn và cần theo chỉ dẫn của người lớn.

Trên đây là cách dạy kỹ năng tham gia giao thông cho bé khi tham gia giao thông trên các phương tiện. Việc dạy kỹ năng tham gia giao thông cho bé là vô cùng quan trọng. Bé không chỉ có được những kiến thức bổ ích mà còn được trang bị những kĩ năng cần thiết để tự bảo vệ chính mình và những người xung quanh. Vì vậy, các bé hãy nhắc nhở những người thân trong gia đình cùng thực hiện cho đúng nhé!