HOẠT ĐỘNG “MỪNG NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6” VỚI NGÀY HỘI TÉ NƯỚC VÀ TIỆC BUFFET CHO TRẺ TẠI TRƯỜNG MẦM NON ĐẠI MINH.

Sinh thời Bác Hồ kính yêu đã dạy “Trẻ em như búp trên cành, biết ăn, ngủ, biết học hành là ngoan”. Trọn cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người luôn dành tình cảm quan tâm đặc biết đối với thế hệ trẻ. Những lời dạy và bài viết của Người dành cho lứa tuổi thiếu nhi, nhi đồng được xem như một trong những di sản vô giá của dân tộc và thế hệ trẻ Việt Nam.

Hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em, nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi, sáng ngày 25/5/2022, Trường mầm non Đại Minh tổ chức Chương trình Mừng ngày quốc tế thiếu nhi 1-6 ” với 2 hoạt động cùng diễn ra trong ngày đó là: Ngày hội té nước và Tiệc Buffet cho các cháu toàn trường trong không khí thật vui tươi và ý nghĩa.

Ngay trước hoạt động này, các bé tại Trường Mầm non Đại Minh đã rất háo hức chuẩn bị trang phục và những dụng cụ cần thiết để tham gia vào “bữa tiệc nước” giúp giải nhiệt cơn nóng mùa hè.

Ngay khi hoà mình vào hoạt động này, các em học sinh cả 2 cơ sở trường đã được té nước, được chơi các trò chơi với nước như đập bong bóng nước, Chuyền nước bằng ly, câu cá, thi thả thuyền… Các em đã tham gia vui chơi hết mình khi hào hứng đập bong bóng nước, vui vẻ hòa mình trong nước, nghịch ngợm té nước vào bạn bè và cô giáo…

Trong ngày vui ý nghĩa này, các bé không những được thưởng thức ngày hội té nước vui nhộn mà các bé còn được thưởng thức, trãi nghiệm buổi Tiệc Buffet được tổ chức tại cả hai cơ sở. Các món ăn đảm bảo về chất lượng, ngon, đảm bảo tiêu chuẩn về dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, phù hợp với khẩu vị và tốt cho sức khỏe của trẻ.
Trong bữa tiệc, các bé tỏ ra vô cùng thích thú với những món ăn được trình bày hấp dẫn, được trang trí đẹp mắt. Các bé được cô giáo giới thiệu thực đơn, hướng dẫn xếp hàng chờ tới lượt lấy đồ ăn, chọn thức ăn mình thích và được cô giáo trợ giúp gắp những món khó. Các cô còn dạy trẻ không lấy nhiều một loại thức ăn, lấy mỗi món một chút và ăn hết phần thức ăn mình đã lấy, không để thức ăn thừa.

Đây là hoạt động bổ ích, giúp các con ngay từ bậc học mầm non đã tiếp cận với văn hóa hiện đại, giúp trẻ tự tin hơn và có những kĩ năng sống, cách ứng xử văn minh, lịch sự. Ăn tiệc buffet còn là cơ hội giúp trẻ được giao lưu, trao đổi trò chuyện với nhau về món ăn, cách ăn, cách sử dụng đồ ăn, được rèn nề nếp ăn uống văn minh, thói quen tự phục vụ.

Chương trình đã thành công tốt đẹp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi tới tất cả học sinh toàn trường, sự hài lòng, vui vẻ của tất cả phụ huynh. Qua đó thể hiện sự quan tâm của Chi bộ, Lãnh đạo nhà trường, Hội phụ huynh cùng Công đoàn đến các cháu toàn trường đã để lại kỷ niệm đẹp đáng nhớ cho các cháu./.
Dưới đây là một số hình ảnh Ngày Tết thiếu nhi 1/6 được tổ chức tại trường:

te nuoc 4 te nuoc 3 te nuoc 1 te nuoc 2 te nuoc 5 buppe 2 bup 3 bupe1 nuoc 6 pe 5