HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI CỦA CÁC BÉ TẠI TRƯỜNG

Trẻ em là niềm vui, niềm hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của mỗi dân tộc. “Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”. Chăm sóc và giáo dục trẻ ngay từ khi còn nhỏ là vô cùng quan trọng trong sự nghiệp chăm lo, đào tạo và bồi dưỡng thế hệ trẻ trở thành người hữu ích cho xã hội. Nhưng để trẻ có được một nhân cách toàn diện để trở thành người công dân tốt thì chỉ sự yêu thương chăm sóc thôi là chưa đủ mà cần giáo dục trẻ một cách khoa học và phù hợp. Và trường mầm non chính là môi trường thuận lợi nhất để giáo dục trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời.
Vui chơi là một trong những nhu cầu đầu tiên để trẻ muốn chơi và thích chơi. Thông qua hoạt động vui chơi, trẻ được phát triển toàn diện về mọi mặt: thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, kỹ năng – tình cảm xã hội, thẩm mỹ. Bên cạnh đó, hoạt động vui chơi là một trong những yếu tố quan trọng để kích thích não bộ và phát triển cơ thể của trẻ, vui chơi cũng là một hình thức thư giãn tuyệt vời. Hơn nữa, việc vui chơi cũng là một cách tự nhiên giúp trẻ học tập, rèn luyện khả năng nhận thức khi trẻ có thể tập tiếp nhận – xử lý thông tin để giải quyết vấn đề, tăng cường khả năng sáng tạo và hiểu biết về môi trường xung quanh. Chính vì tầm quan trọng như vậy nên nhà trường luôn chỉ đạo, hướng dẫn giáo viên giáo dục trẻ theo phương pháp “Học mà chơi, chơi bằng học” thông qua chơi trẻ phát triểnthể chất và trí tuệ, hình thành kỹ năng sống cần thiết cho trẻ.
Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động vui chơi trãi nghiệm của trẻ:
h 1

h 2