Website Trường Mầm Non Đại Minh – Đại Lộc – Quảng Nam

HỘI THI: CÔ ĐẦU BẾP GIỎI

Lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta đã từng dạy:
“ Trẻ em như búp trên cành.
Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan.”
Vâng, đúng vậy! Trong trường mầm non, chăm sóc và giáo dục là hai nhiệm vụ luôn luôn song hành không thể tách rời, đặc biệt là nhiệm vụ chăm sóc nuôi dưỡng. Trẻ mầm non đang ở trong thời kỳ hình thành và phát triển cả về thể chất và trí tuệ. Do đó, chế độ dinh dưỡng thực sự cần thiết cho sự hoàn thiện não bộ của trẻ. Ở độ tuổi này nếu được quan tâm chăm sóc giáo dục đúng mức, trẻ sẽ có một tiền đề tốt để phát triển tầm vóc trí tuệ của những chủ nhân tương lai đất nước. Với tinh thần đó, thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học, chiều ngày 20 tháng 10 năm 2016, tại trường Mầm Non Đại Minh đã tổ chức Hội thi “Cô đầu bếp giỏi” cấp trường năm học 2016 – 2017.
Hội thi diễn ra trong không khí từng bừng, phấn khởi với sự tham dự của cô Hoàng Thị Cẩm Thanh: Chuyên viên phòng giáo dục Đại Lộc. Cùng với sự tham gia của Ban giám hiệu, giáo viên nhân viên của 3 tổ chuyên môn, đặc biệt là phần dự thi đầy nhiệt huyết của 6 nhân viên cấp dưỡng trong nhà trường.
Nội dung thi gồm có hai phần: Thi lý thuyết và thi thực hành. Phần thi lý thuyết được tổ chức dưới hình thức trắc nghiệm, với những câu hỏi liên quan trực tiếp đến công việc bếp ăn hàng ngày của trẻ như hàm lượng dinh dưỡng của 4 nhóm thực phẩm, nguyên tắc xây dựng khẩu phần ăn cho trẻ hay những yêu cầu khi tổ chức bếp ăn trong trường mầm non để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…
Không khí hội thi nóng dần lên với phần thi thực hành của 2 đội dự thi. Yêu cầu của phần thi thực hành mỗi đội chế biến một món ăn phục vụ các bữa ăn trong ngày của trẻ tại trường mầm non theo thực đơn tự chọn phù hợp với trẻ: bao gồm món mặn, món canh với mức 7.500đ/ trẻ, quà xế với mức 1.500 đ/ trẻ; một món được nấu với 20 suất ăn của trẻ. Sau 120 phút miệt mài, với đôi bàn tay khéo léo, sự đam mê sáng tạo và tấm lòng yêu nghề mến trẻ các nhân viên cấp dưỡng trường Mầm Non Đại Minh đã chế biến những món ăn bắt mắt với màu đỏ của tôm, màu xanh của rau ; mùi thơm của mì gà và bún bò Huế,… Đây là những món ăn có giá trị ẩm thực giàu chất dinh dưỡng từ những nguyên liệu thực phẩm tươi ngon góp phần làm phong phú nguồn thực đơn trong bữa ăn của trẻ hằng ngày tại trường.
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì hai đội tham dự Hội thi.
Hội thi “ Cô đầu bếp giỏi “ cấp trường năm học 2016 – 2017 đã tạo ra một sân chơi bổ ích cho đội ngũ nhân viên cấp dưỡng trong nhà trường nhằm khơi dậy lòng yêu nghề, sự say mê nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo trong cải tiến kỹ thuật chế biến món ăn, nâng cao trình độ tay nghề để ngày càng có nhiều bữa ăn ngon, bổ dưỡng, an toàn và phù hợp với trẻ ở từng độ tuổi, góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, giảm tỷ lệ thừa cân cho trẻ và duy trì nâng cao chất lượng CSND các cháu tại trường.
HINH 6

HINH 1

HINH 2

HINH 4

HINH 5

Cảm nhận của Phụ huynh

Chị Nguyễn Thị Hoài Thu – Phụ huynh bé: Nguyễn Huỳnh Linh Đan – Lớp lớn

Con tôi rất nhút nhát, do công việc bận rộn gia đình cũng không có thời gian để tạo điều kiện cho bé thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên bé ngại giao tiếp hơn. Do đó khoảng thời gian đầu cho bé đi học là quãng thời gian khó khăn cho cả bé và gia đình. Tôi đã từng khóc khi thấy bé đứng thút thít do không thuộc những động tác thể dục buổi sáng… Thời gian trôi thật mau, giờ bé đã nên người và tự tin hơn rất nhiều, bé lại có thể phát huy được năng khiếu múa hát. Tất cả là nhờ sự yêu thương, gần gũi của các cô đã làm cho bé tìm được niềm vui khi đến lớp.