KẾT QUẢ CÂN- ĐO TRẺ LẦN III- NĂM HỌC 2021-2022

T hiện theo đúng kế hoạch năm học 2021-2022 của trường Mầm non Đại Minh về việc thực hiện cân đo trẻ 3 lần/ năm học  (Tháng 9,12/ 2021 và tháng 3/2022). Nhằm theo dõi và đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ  bằng biểu đồ tăng trưởng của Tổ chức Y tế Thế giới (Cân nặng theo tuổi, chiều cao theo tuổi và cân nặng theo chiều  cao  hoặc BMI theo tuổi).

Việc cân đo cho trẻ ở trường Mầm non Đại Minh luôn được đảm bảo thực hiện nghiêm túc để từ đó phát hiện những trẻ bị suy dinh dưỡng, bị thừa cân, béo phì, chiều cao thấp hơn so với tiêu chuẩn bình thường. Từ việc cân đo đúng định kỳ nhà trường và gia đình sẽ phối kết hợp đưa ra các biện pháp nhằm nâng cao sức khỏe cho trẻ.

Kết quả cân đo trẻ lần 3 như sau:

Tổng số trẻ được cân, đo: 314/314          Tỷ lệ: 100% trong đó

Trẻ có sức khoẻ bình thường: 309 trẻ       Tỷ lệ: 98,4%

Trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân: 0           Tỷ lệ: 0%

Trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi: 0        Tỷ lệ: 0%Trẻ thừa cân: 2 trẻ                                       Tỷ lệ: 0,6%

Trẻ béo phì: 3 trẻ                                        Tỷ lệ: 1%

Trẻ suy dinh dưỡng thể còi cọc: o            Tỷ lệ: 0%

Sau đợt cân- đo, giáo viên các lớp sẽ thông báo đến phụ huynh qua hệ thống bảng tuyên truyền và trao đổi trực tiếp với từng phụ huynh với các trường hợp trẻ  thừa cân, béo phì để kết hợp cùng thực hiện tốt các biện pháp can thiệp giúp trẻ khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

Sau đây là một số hình ảnh cân – đo trẻ:

20220405_092745

20220405_092816