TRƢỜNG MẦM NON ĐẠI MINH – Cho trẻ xem tivi nhiều có thể làm trẻ chậm nói, sợ giao tiếp

Hiện nay, công nghệ càng ngày càng hiện đại, trẻ em được tiếp xúc với công nghệ từ rất sớm, nhất là thông qua tivi điện thoại, đây được xem là 1 lợi thế để bé có tìm hiểu về tất cả mọi thứ khi lớn lên, được tiếp xúc mặt người và con vật nhiều hơn các bé nhỏ ngày xưa.
Tuy nhiên, đây cũng là 1 nạn khá phổ biến hiện nay, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ ngày càng có xu hƣớng nghiện tivi, điện thoại, chỉ thích nhìn lên màn hình tivi và điện thoại, các mẹ vì chiều bé nên sẵn sàng cho bé xem để dụ dỗ bé ăn, dụ bé ngồi tự chơi mẹ có thể làm việc nhà…
Rất nhiều những việc khác, nhƣng các mẹ không biết rằng, rằng tivi và điện thoại nhiều có thể khiến trẻ bị chậm phát triển các hành vi giao tiếp, dẫn tới chậm nói, chậm tiếp thu hơn, không nói rằng tất cả các bé đều chậm nói và chậm phát triển, nhƣng đây là 1 nguy cơ rất lớn các mẹ ạ.
Có rất nhiều trƣờng hợp đã xảy ra rồi, giống nhƣ bé cháu nhà mình đây, ba mẹ bận đi làm nên gửi cháu cho ông bà chăm, ông bà vừa cơm nƣớc lợn gà nên không có nhiều thời gian chơi với cháu, 1 phần vì cháu cũng quá nghịch nên chỉ còn cách cho cháu xem tivi để cháu ngồi 1 chỗ, hậu quả là bây giờ cháu gần 3 tuổi vẫn chƣa biết nói, cũng chậm biết hơn các bạn khác. Vậy nên các mẹ hãy chú ý để ý đến bé nhé.

XEM TV