TRƯỜNG MẦM NON ĐẠI MINH HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2022

Có một câu nói của nhà khoa học vĩ đại nhất thế kỷ 20, Anbe Anxtanh từng nói: “Nếu bạn muốn con bạn thông minh, hãy đọc cho con nghe những câu truyện cổ tích”. Đọc sách nhằm nâng cao nhận thức về văn hóc đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của con người. Hãy truyền tình yêu ham đọc sách cho con bằng cách kể truyện cho con nghe ngay từ những năm tháng đầu đời nếu muốn con trở nên thông minh hơn. Khi trẻ đến lớp học, trẻ học được các liên kết các ký tự với ý nghĩa từ và cách thức sử dụng chúng. Từ đó trẻ có thể chủ động với cuộc sống hàng ngày. Đọc sách tạo ra một nền tảng cơ sở để trẻ học tập và phát triển các khả năng khác.
Đối với trẻ, khi nhìn vào những hình ảnh trong trang sách là lúc trẻ học cách xây dựng các kỹ năng cơ bản cho việc đọc sách sau này. Trẻ học cách nhận biết các hình tượng (hình ảnh, chữ cái và từ ngữ), phát triển sự chú ý tập trung và khả năng nghe vần điệu của ngôn ngữ. Tất cả dần dần gắn chặt với ý nghĩa của từ, và kết hợp những gì trẻ nghe với vật nhìn thấy. Nhưng, quan trọng hơn tất cả, trẻ đang học lòng yêu thích ngôn ngữ và đang trải nghiệm thú vui đọc sách.
Đọc sách giúp ngôn ngữ linh hoạt, vốn từ phong phú. Trẻ sẽ tự tin giao tiếp. Được nghe nhiều về các câu chuyện trong các câu chuyện sẽ khiến trẻ học được các bài học kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống thưc tế. Trẻ chủ động bộc lộ bản thân và nói lên những điều mình nghĩ.
Trường MN Đại Minh luôn khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động đọc sách. Trong mỗi lớp học, đều có góc thư viện với các loại sách phù hợp với nhu cầu và lứa tuổi của trẻ. Đặc biệt, trường Mầm Non Đại Minh cả 2 cơ sở đều có góc thư viện được trang trí những hình ảnh ngộ nghĩnh, dễ thương, ở đó các cô giáo bố trí những chiếc bàn xinh xắn với những quyển sách phù hợp với lứa tuổi mầm non. Ngoài ra các cô giáo còn tạo ra những quyển sách vải giúp trẻ kể chuyện sáng tạo nhằm phát triển ngôn ngữ và cảm xúc, kỹ năng xã hội của trẻ.
Sau đây là những hình ảnh cô và trò cùng nhau hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.
dieu 1

doc sach 4