TRƯỜNG MẦM NON ĐẠI MINH TỔ CHỨC BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN HÈ CHO ĐỘI NGŨ NĂM HỌC 2022- 2023

“Giáo viên là nhân tố quyết định sự nghiệp giáo dục”. Sự nghiệp giáo dục – đào tạo thành công và phát triển đòi hỏi người giáo viên phải đảm bảo vừa hồng vừa chuyên, có đủ phẩm chất và năng lực. Đội ngũ cán bộ, giáo viên là lượng nòng cốt, lực lượng quyết định toàn bộ sự nghiệp giáo dục mầm non. Chính vì vậy, nhà trường luôn quan tâm, chú trọng đến việc xây dựng và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên.

Để chuẩn bị cho năm học mới 2022-2023, bắt đầu ngay trong tháng 8, trường Mầm non Đại Minh đã tiến hành bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho toàn thể đội ngũ giáo viên trong nhà trường. Đây được coi là nhiệm vụ hàng đầu nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ, khắc phục những thiếu hụt của giáo viên trong quá trình chăm sóc, giáo dục trẻ. Góp phần nâng cao công tác đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non, đáp ứng yêu cầu đổi mới trong giáo dục mầm non, nâng cao phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ giáo viên.

Trước khi bồi dưỡng, nhà trường tiến hành khảo sát nhu cầu học tập, bồi dưỡng thường xuyên của giáo viên; tư vấn cho giáo viên lựa chọn nội dung bồi dưỡng thường xuyên phù hợp, thiết thực với từng người; xây dựng kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên; từ đó đảm bảo cung cấp đầy đủ, chính xác và thiết thực các nội dung kiến thức trên phương châm “Đúng và đủ”.

Bồi dưỡng chuyên môn hè cho đội ngũ được thực hiện trong 2 ngày 17- 18/8/2022. Sáng ngày 17/8/ 2022, đồng chí Lê Thị Thu Thảo- Hiệu trưởng đã triển khai điều lệ trường mầm non về những điều, nội dung CB-GV- NV cần biết, triển khai những quy định về thực hiện văn hoá ứng xử trong nhà trường. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa triển khai cho đoàn viên các luật liên quan đến viên chức, tổ chức bữa ăn bán trú tại trường. Trong buổi chiều, Cô Nguyễn Thị Thương – nhân viên y tế bồi dưỡng về cách sơ cứu, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ trong trường mầm non và CB-GV- NV được tập huấn về phòng cháy chữa cháy trong nhà trường do anh Lê Văn Đợi – Nhân viên bảo vệ tập huấn. Trong ngày 18/8/2022 đồng chí Nguyễn Thị Liễu Mận – Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn đã tiến hành bồi dưỡng chuyên môn về nội dung: Triển khai những văn bản mới, cần thiết liên quan đến nhiệm vụ chuyên môn của giáo viên mầm non, quy định hồ sơ sổ sách của tổ chuyên môn, của giáo viên, hồ sơ trẻ kèm theo Công văn số 200/PGDĐT-MN ngày 12/8/2022 của Phòng Giáo dục và đào tạo Đại Lộc, hướng dẫn giáo viên xác định mục đích yêu cầu của hoạt động giáo dục, hướng dẫn giáo viên thực hiện đánh giá trẻ hằng ngày. Chiều cùng ngày, bộ phận chuyên môn đã tổ chức bồi dưỡng về công nghệ thông tin cho đội ngũ giáo viên nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

Có thể nói, đây không hẳn là các nội dung mới nhưng đều là các nội dung vô cùng quan trọng mà người giáo viên mầm non cần phải nắm rõ trong quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc giảo dục trẻ. Phương pháp chủ yếu của lớp tập huấn là người chủ chì đưa ra những nội dung cần thiết cho đội ngũ được thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, tham gia góp ý, đúc rút kinh nghiệm và kết luận cho từng vấn đề, từng nội dung cần bồi dưỡng, thống nhất, áp dụng vào công tác chăm sóc – giáo dục trẻ một cách đồng bộ. nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc – nuôi dưỡng – giáo dục trẻ tại đơn vị.

Với tinh thần học tập nghiêm túc và cầu tiến của các giáo viên, đợt tập huấn đầu tiên của năm học mới đã diễn ra vô cùng thành công. Đây sẽ là tiền đề vững chắc cho các cô trong việc thực hiện nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ của năm học 2022-2023 và các năm học tiếp theo.